Địa Hình Phong Thủy Và Những Điều Mà Bạn Cần Biết

Hôm nay, cổng thông tin của chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn cách xem hung cát địa hình phong thủy nhà bạn. Cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé.

1.   Địa hình phong thủy được xem là tốt.

-Dạng “Cự môn thổ tinh” : loại địa hình này có thể giữ được tiền của , tức là khí quanh nhà ở có đường đi hay dòng sông bao bọc. Cự môn là tên của thần tài vận, sống lâu chỗ đất này địa khí sẽ giữ được tiền của, làm cho tiền của tích lũy ngày càng nhiều.

-Nước cong chín khúc (dạng A) : đây là địa hình địa khí khó lưu tán. Như hình vẽ biểu thị, chỗ dòng sông uốn lựợn quanh co, gọi là nước cong chín khúc. Nếu xem dòng sông chảy như đường đi cũng được. Vì dòng nước có thể lưu giữ địa khí trên chỗ sông uốn khúc địa khí khó lưu tán. Trong hình vẽ dạng A và B đều được xem là đất cát tướng.

-Nước bao khép ở phía trước (dạng A) : đó là địa thế sinh ra của cải. Gặp loại địa thế này thì không nên hoài nghi mà nên chọn ngay. Nếu xem đường đi như là các dòng sông thì cũng không có gì khác biệt mấy. Hai dạng địa hình như hình vẽ đều là dạng địa hình tốt.

-Dạng nước bao đơn phía trước : địa hình này dễ tụ địa khí. Nghĩa của dạng nước bao đơn phía trước là một dòng sông bao một phía quanh nhà. Loại hình này cũng có thể xem dòng sông như là đường đi. Vì chỉ có một cái ao, hoặc một khoảng đất không nên địa khí rất dễ tích tụ ở đó.

==> Các khu chung cư hiện nay được thiết kế theo xu hướng cổ điển thịnh hành, cùng chiêm ngưỡng những mẫu thiết kế nội thất chung cư cổ điển được nhiều quan tâm nhất hiện nay!

-Dạng nước bao vòng : địa thế này địa khí dễ ngưng tụ, khó lưu tán. Cửa trước của nhà ở nếu có một dòng sông hay đường đi bao quanh là thuộc dạng nước lượn quanh chín khúc. Loại điạ hình này trong địa lý phong thủy là loại địa hình lý tưởng nhất. Vì dạng nước bao quanh là chỗ địa khí dễ hội tụ nhất.

-Dạng “Văn Khúc Thổ Tinh” : đây là loại địa hình mà khi tốt sẽ chảy vào từ cửa chính phía trước. Như hình vẽ sẽ biểu thị đây là loại địa hình tốt thường hay gặp . Nhưng nếu không phải là sông mà là con đừong thì phải lấy hướng chảy của nước khi trời mưa để phán đoán. Vì nước mưa là sản vật biến hóa của khí trời nên phán đoán theo hướng chảy của nước mưa cũg rất quan trọng. Hướng chảy theo đường A là thủy khí đi vào nhà từ phía cửa trước.

2. Địa hình phong thủy được xem là xấu.

– Dạng “dắt trâu” : dạng địa hình này tán tài, tán khí. Nước sông hoặc đường đi từ hai bên nhà ở hợp tụ lại phía trước cửa rồi sau đó chảy đi, loại địa hình này gọi là dạng “dắt trâu”, thuộc địa hình ác tứớng.

– Dạng chữ bát : dạng địa hình này dễ gây cho gia đình không hòa thuận, dễ bị bệnh đau mắt . Dạng địa hình này ngược với dạng “dắt trâu” .Nếu có một dòng sông hay đường đi chọc thẳng vào cửa chính , sau đó phân làm hai nhánh đi sang hai bên thì đó gọi là dạng chữ bát. Nhà ở trong địa hình này thường có sự bất hòa hay bị bệnh đau mắt.

– Dạng cung ngược : dạng địa hình này hao tổn tài và trong hôn nhân hay có sự thay đổi. Lưng hình cung của con sông hay đường đi nằm ở phía trước nhà, trong phong thủy gọi địa hình này là địa hình cung ngược, không tốt , không những hao tài tốn của, mà trong gia tộc hay gia đình thường bất hòa, thậm chí trong hôn nhân còn hay trắc trở.

– Dạng nhảy ngược : đây là loại hình nhà đối diện với hình cung ngược. Giống như loại địa hình cung ngược đã nói ở trên, địa hình này cũng là đất hung tướng. Trong thực tế cho dù nhà ở phía bên trái, bên phải , phía trước, phía sau đều là không tốt.

– Dạng lưỡi nhô : Nếu vị trí nhà ở đối với sông ngòi hoặc con đường giống như hình vẽ, chỗ con đường hoặc dòng sông đi qua phía sau nhà nhô lên hình lưỡi thì chủ nhân dễ chuốc lấy điều thị phi hoặc bị lôi cuốn vào những cuộc tranh chấp.

Trên đây là những thông tin chia sẻ của chúng tôi về địa hình phong thủy hung cát. Hy vọng những gợi ý trên sẽ phần nào giúp ích được cho bạn.

Related Posts

Tác Giả

Phản Hồi