Chọn Kích Thước Cửa Chính Theo Tuổi Để Rước Tiền Vào Nhà

Sau đây là những cách hướng dẫn gia chủ chọn kích thước cửa chính theo tuổi. Giúp mang nhiều tài lộc và sự may mắn về nhà.

1. Kích thước cửa chính tính theo tuổi

1.1 Cửa có 2 cánh bằng nhau

Cửa 2 cánh thích hợp làm cửa chính

Cửa có 2 cánh bằng nhau được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Mẫu thiết kế này có 2 cánh cửa có kích thước bằng nhau, có tính thẩm mỹ cao. Không những vậy mà còn có ưu điểm về mặt phong thủy. Đa số ngôi nhà có tầng trệt thường sử dụng thiết kế này.

Xingfa bắt nguồn từ tên gọi của một công ty sản xuất nhôm ở Trung Quốc có tên là Xingfa Guangdong Aluminium (Hay có tên gọi khác là Xingfa Quảng Đông, Xingfa nhập khẩu, Xingfa chính hãng và cái tên Xingfa cũng là tên gọi của một hệ nhôm tại Việt Nam

Trích từ bài viết cửa nhôm 1 cánh tại website Adoor (Adoor.com.vn)

Bạn có thể chọn các chất liệu như nhôm, nhựa hay kính để làm ra cửa này vẫn giữ nguyên một số ưu điểm nhất định. Khuôn của loại cửa này là: chiều rộng từ 118-138-162-185cm. Vì đây là loại cửa có khuôn nên kích thước chiều rộng của cánh cửa phải trừ đi 4,5 khuôn bên phải và tương tự như bên trái. Chiều dài là 218cm và trừ đi 6cm khuôn bên trái.

1.2 Cửa có 2 cánh lệch nhau

kích thước cửa chính theo tuổi
Cửa có 2 cánh lệch nhau

Có lẽ để tạo ấn tượng hay khác biết mà một số kiến trúc của ngôi nhà ở chung cư yêu cầu phải làm cửa lệch. Kích thước theo phong thủy được nhiều người sử dụng. Đó chính là 212×109. Đây được coi là số đo chuẩn mà các kiến trúc sư hay sử dụng để thiết kế nhà cửa. Vậy thì kích thước chiều rộng 2 cánh cửa là 69+40cm.

>>>> Xem ngay:  Địa Hình Phong Thủy Và Những Điều Mà Bạn Cần Biết

1.3 Cửa có 4 cánh bằng nhau

kích thước cửa chính theo tuổi
Cửa kính cường lực 4 cánh

Cửa có 4 cánh bằng nhau thích hợp làm cửa chính, cửa khách sạn,… Mục đích dùng để kinh doanh và buôn bán. Giúp không gian trở nên rộng hơn và có tính thẩm mỹ cao. Kích thước phù hợp cho loại cửa này là: Cửa có khuôn dày là 4,5 thì chiều rộng là 245-264-271-291-350-369cm tính luôn cả khuôn. Chiều dài cửa cửa là 216,5cm bao gồm cả khuôn.

Mẫu cửa lùa nhôm kính được vận hành trên thanh ray nên người dùng thao tác rất dễ dàng và êm ái. Vì cánh cửa không mở ra bên ngoài nên sẽ không bị ảnh hưởng bởi gió mạnh, an toàn cho người sử dụng.

Trích từ bài viết mẫu cửa nhôm kính 2 cánh tại website Adoor (Adoor.com.vn)

1.4 Cửa có 4 cánh không đều nhau

kích thước cửa chính theo tuổi
Cửa 4 cánh không đều

Loại cửa này thường được sử dụng cho những ngôi nhà có mặt tiền rộng lớn. Kích thước tính cả khuôn thường được sử dụng cho loại cửa này là: Khuôn có kích thước là 4,5cm. Kích thước theo phong thủy thì chiều rộng là 185-220cm và chiều dài của cánh cửa là 216.5cm.

Còn với khuôn cửa dày 6cm, thì kích thước tính luôn cả khung chiều rộng sẽ là 188-224cm chiều dài là 218cm. Ngoài ra loại cửa này có thích sử dụng trong các nhà hàng khách sạn.

2. Hướng dẫn chi tiết chọn kích thước cửa chính theo thước Lỗ Ban

2.1 Kích thước Lỗ Ban

kích thước cửa chính theo tuổi
Tra kích thước Lỗ Ban

Trên thị trường hiện nay Lỗ Ban có 3 loại thước: thước 52,2cm (Thông thủy); thước 38,8cm (Âm phần); thước 42,9cm (Dương trạch). Nếu đo cửa chính thì có nghĩa là đo kích thước thông thủy. Vì vậy chúng ta sẽ sử dụng thước 52,2 cm.

>>>> Xem ngay:  Hướng Dẫn Bày Trí Phong Thủy Văn Phòng Tạo Năng Lượng Làm Việc

Trên loại Lỗ Ban Thông thủy được chia thanh 8 cung lớn là: Nhân Lộc, Cô Độc, Thiên Tặc và Tể Tướng, Quý Nhân, Hiểm Họa, Thiên Tai, Thiên Tài. Mỗi cung lớn là dài tầm 65mm và lại được chia thành 5 cung nhỏ.

2.2 Ý nghĩa của các cung mà bạn nên biết

 • Cung Hiểm Họa: Cung này có ý nghĩa mang đến cho gia chủ sự xui xẻo, làm gì cũng không xong. Bên cạnh đó còn làm mất lộc, trôi dạt tứ phương và thường xuyên bị bệnh, ốm đau, gia đình thì khoonh hạnh phúc.
 • Cung Quý Nhân: Thể hiện sự tài lộc, phát đạt, thịnh vượng từ gia chủ. Gia cảnh thì khá giả, gia đình thị hạnh phúc. Bạn bè luôn giúp đỡ mỗi khi khó khăn. Các mối quan hệ đều tốt đẹp.
 • Cung Thiên Tai: Gia chủ sẽ bị bệnh nặng khó chữa. Thậm chí dẫn đến tử vong. Khiến gia đình sụp đổ, không hạn phúc. Con đường sự nghiệp không phát triển có thể tàn lụi.
 • Cung Phúc Lộc: Ý nghĩa là thể hiện sự tài lộc, hạnh phúc, ấm no của gia chủ.
 • Cung Thiên Tài: Mang đến may mắn về tiền bạc. Gia đình hạnh phúc, con cái phát triển tốt.
 • Cung Cô Độc: Mang đến sự sự chia ly, cô độc. Cách biệt với mọi người xung quanh, gia thì đình ly tán.
 • Cung Thiên Tắc: Gia đình sẽ thường gặp bệnh tật một cách bất ngờ, tai bay vạ gió, dễ dính tới kiện tụng.
 • Cung Tể Tướng: Đây là cung mang tới sự may mắn, thuận lợi về mọi mặt.

Bảng giá cửa nhôm kính có tính tham khảo vì tùy thuộc vào loại phụ kiện, cân nặng phụ kiện và giá thị trường hiện tại. Nhưng Adoor hứa sẽ luôn đảm bảo sẽ luôn đặt lợi ích của khách hàng lên hàng đầu để đưa ra giá tốt nhất cho khách hàng yêu thương của mình

Trích từ bài viết báo giá cửa nhôm xingfa tại website Adoor (Adoor.com.vn)

3. Những kiêng kỵ khi thiết kế kích thước cửa chính theo tuổi

 • Cửa chính khi lắp đặt không nên hướng vào góc tường. Như vậy ngôi nhà sẽ không nhận được các nguồn năng lượng tốt. Còn các nguồn năng lượng xấu thì khó thoát ra khỏi nhà. Ngoài ra, cửa chính là nơi nhiều người đi qua đi lại và khách tới thăm vì vậy nó cần được thiết kế ở những nơi có không gian rộng. Nếu cửa chính nhà bạn bị như thế này, thì có thể đặt một bình hoa hình tròn trên huyền quan để hóa giải.
 • Kích thước cửa cũng phải phù hợp với không gian của ngôi nhà. Bởi vì nếu kích thước cửa chính nhỏ so với phòng thì sẽ khó nhận được năng lượng tốt.
>>>> Xem ngay:  Khám Phá Bí Mật Về Khí Vạn Vật Trên Mặt Đất Có Thể Bạn Chưa Biết

kích thước cửa chính theo tuổi

 • Không nên lắp đặt cửa chính của nhà mình đối diện với cửa chính nhà hàng xóm. Bởi như vậy mọi chuyện tốt hay xấu trong gia đình sẽ bị người ngoài soi mói. Cửa chính cũng không được lắp đặt gần hoặc đối diện cầu thang.Vì sẽ dễ bị mắt trộm hoặc người ta dòm ngó.
 • Cửa chính không được làm quá thấp sẽ khiến gia đình không đón được nhiều vận may.
 • Không được thiết kế cửa chính quá to, sẽ làm khí bị tán đi, sinh khí tiêu tan nhanh, mất đi vận mệnh tốt.

Công ty Adoor tổng hợp đầy đủ chi tiết và báo giá sản phẩm, dịch vụ thi công, vận chuyển, lắp đặt kèm báo giá cửa nhôm – cửa nhôm xingfa Đà Nẵng.

Trích từ bài viết cửa nhôm cao cấp đà nẵng tại website Adoor (Adoor.com.vn)

Qua những gợi ý về cách chọn kích thước cửa chính theo tuổi. Chúng tôi mong bạn sẽ tìm được cửa thích hợp nhất cho ngôi nhà mình. Ngoài ra bạn có thể gọi đến nhân viên tư vấn lắp đặt cửa để tìm hiểu nhanh và rõ hơn.

 

Viết một bình luận